Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - tiếp thêm "năng lượng" cho cuộc thi "pháp luật học đường"

11/01/2020

Nhằm góp phần trang bị kiến thức pháp luật cho học sinh các Trường trung học phổ thông (THPT), học viên Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và học sinh, sinh viên các Cơ sở Giáo dục Nghề nghiệp. Từ tháng 11/2019 đến tháng 3/2020, Bộ Tư pháp tổ chức cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu kiến thức pháp luật”. Để tiếp thêm “năng lượng” cho cuộc thi, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PVN đã tham gia với vai trò là Nhà tài trợ Vàng cho sân chơi thú vị và bổ ích này.

      Cuộc thi do Bộ tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn Egroup tổ chức chính thức được phát động vào tối ngày 08/11/2019, tại Trường THPT Chu Văn An (Số 10 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) với sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao: Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Bí thư thứ nhất TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, ông Lê Tấn Dũng Thứ trưởng Bộ Lao động, TB và XH , đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương cùng đông đảo các em học sinh, sinh viên tại Hà Nội

       

Lãnh đạo PVN lên nhận Hoa, Kỷ niệm chương .

Kết thúc vòng loại trong 6 tuần đã có hơn 315.000 thí sinh dự thi. tạo hiệu ứng xã hội tích cực và sức lan tỏa rộng lớn, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho rất nhiều học sinh, sinh viên.

 

Với vai trò là Nhà đồng hành cùng cuộc thi, Tập đoàn dầu khí Việt Nam luôn cổ vũ và động viên, khích lệ các thí sinh tham gia. Bởi đây là cuộc thi ý nghĩa giúp tăng cường ý thức tự tìm hiểu pháp luật và chấp hành pháp luật cho các em – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Đặc biệt, cuộc thi tạo sân chơi tìm hiểu pháp luật thực sự bổ ích và có ý nghĩa. Với hình thức thi trực tuyến, cuộc thi nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần đổi mới, đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường.

 

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam PVN, là một trong những Doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong nền kinh tế của đất nước, PVN đóng vai trò lòng cốt, chủ lực đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, tiên phong trong hợp tác hội nhập quốc tế và mở rộng đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy, PVN muốn tiếp thêm “năng lượng” cho các thí sinh của cuộc thi để các em luôn sẵn sàng chinh phục mọi thử thách, tự tin trở thành công dân toàn cầu.

Trong suốt lịch sử xây dựng và phát triển ngành Dầu khí Việt Nam, người lao động Dầu khí luôn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh do Đảng và Chính phủ giao phó, Tập đoàn dầu khí Việt Nam luôn nỗ lực phấn đấu xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành năng lượng nước nhà.

PVN là tập đoàn tiên phong trong hợp tác, hội nhập quốc tế và mở rộng đầu tư ra nước ngoài. Đến nay Tập đoàn đang triển khai thực hiện hoạt động dầu khí tại 14 nước trên thế giới, là nòng cốt, là hạt nhân trong việc hình thành nên các khu công nghiệp tập trung tại: Bà Rịa - Vũng Tàu - Đồng Nai - Hiệp Phước, Cà Mau, Dung Quất - Quảng Ngãi - Đà Nẵng, Nghi Sơn - Thanh Hoá..

Là đơn vị chủ lực của ngành Dầu khí, đầu tàu dẫn dắt các lĩnh vực kinh tế khác phát triển, PVN có đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện vai trò là công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ, đóng góp quan trọng cho ngân sách nhà nước. Tập đoàn có đội ngũ lao động hùng hậu với số lượng gần 60.000 người, có trình độ cao, làm chủ các hoạt động dầu khí ở trong nước và ngoài nước.

Với những nỗ lực vượt qua khó khăn, PVN đã ghi tên mình vào top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2018. Đây cũng chính là động lực để PVN phấn đấu hơn trong năm 2019.

Trong thời gian sắp tới, mục tiêu của PVN là phát triển ngành Dầu khí Việt Nam thành ngành kinh tế - kỹ thuật quan trọng, then chốt, hoàn chỉnh, đồng bộ, bao gồm tìm kiếm, thăm dò, khai thác, vận chuyển, chế biến, tồn trữ, phân phối, dịch vụ và xuất nhập khẩu; góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mục tiêu và sự phát triển của PVN góp phần vào sự phát triển kinh tế nước nhà, xứng đáng là lá cờ đầu trong ngành năng lượng Việt Nam.

 

 

Huyền Dịu

 

 

 

 

182421
THÍ SINH ĐĂNG KÝ

TOP THÍ SINH CUỘC THI

 • BẾ HOÀI NGỌC

  300 - 00:06.822
  PT Dân tộc Nội trú tỉnh TN
 • NGUYỄN THỊ NGỌC LOAN

  300 - 00:09.262
  THPT Lộc Thành -Bảo Lâm
 • HOÀNG THỊ LAN ANH

  300 - 00:09.454
  THPT Nguyễn Huệ

VIDEO NỔI BẬT

0961.632.221